Home Order ข้อตกลง วิธีการชำระเงิน แจ้งการโอนเงิน Help About Me Contact
Domain Name
Support
Reseller Plan
Hosting-Email
Colo-Location
Dedicated-Server
ติดต่อ
Office Telephone:
02-3792158
02-7334836
02-7336941
Office Fax :
02-733-6650
Hot Call :
01-8311484
Email:
thai24webhost@gmail.com
 
 
 
reduce website downtime
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ข้อมูลเทคนิค SERVER

ข้อมูลด้านเทคนิค
ข้อมูลเว็บโฮสติ้งส่วน E-mail Features
ข้อมูลเว็บโฮสติ้งส่วน Server softwares
ข้อมูลเว็บโฮสติ้งส่วน ASP Components
ข้อมูลเว็บโฮสติ้งส่วน DNS Server
ข้อมูลเว็บโฮสติ้งส่วน อื่นๆ

Hardware & Infrastructure consist of
Dell PowerEdge 1425 (64 Bit)
Processor : Intel Xeon Processor 3.0 GHz
Memory : 1024 Mb ECC DDR-2 Ram
Hard disk : 120 Gb S-ATA
10/100/1000 mbps Network Interface Card
DS-3 and OC-48 backbone
Datacenter กสท , Thailand
Cisco 7000 run HSRP (N+ 1)
Border Gate Protocol (BGP4)
UPS & Backup generator
Harddisk Mirror
OS Windows 2003 Server
Access with/without WWW
- ลูกค้าหรือผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณสามารถเข้าถึงเว็บไซต์โดยไม่จำเป็นต้อง พิมพ์ชื่อเว็บไซต์ขึ้นต้นว่า www ยกตัวอย่างเช่น http://thai24webhost.com แทน http://www. tha24webhost .com ซึ่งสามารถเข้าถึงเว็บไซต์แห่งนี้ได้ทั้ง 2 วิธีครับ
Web based control panel
- คุณสามารถบริการจัดการเว็บไซต์ของคุณด้วยตนเองได้หลากหลาย อาทิเช่น แก้ไขข้อมูลส่วนตัว Uploadข้อมูล เพิ่ม E-mail เปลี่ยนรหัสผ่าน สร้างฐานข้อมูลแบบต่างๆ สร้าง/ลบ/แก้ไข ODBC ได้ไม่จำกัด มีคู่มือภาษาไทย พร้อมภาพประกอบ อย่างละเอียด
Full directory security/permission control

- คุณสมบัตินี้ถือเป็นคุณสมบัติที่โดดเด่นของโปรแกรมบริหารจัดการเว็บไซต์ของเรา (Hosting Controller v1.41) ซึ่งอนุญาตให้คุณกำหนดสิทธิการใช้งานให้แก่โฟลเดอร์และไฟล์ที่คุณได้จัดเตรียมไว้ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานร่วมกัน โดยที่คุณสามารถกำหนดสิทธิให้ผู้ชมเว็บไซต์สามารถเข้าถึง และจัดการไฟล์และโฟลเดอร์ที่คุณจัดเตรียมไว้ ยกตัวอย่างเช่น อนุญาตให้อ่านไฟล์เว็บเพจได้อย่างเดียวเท่านั้น อนุญาตให้เขียนข้อมูลจัดเก็บลงในไฟล์ฐานข้อมูลได้ หรืออนุญาตให้อ่าน-แก้ไขไฟล์ในโฟลเดอร์ที่คุณเตรียมไว้ โดยที่ต้องป้อนชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านเสียก่อน เป็นต้น

Unlimited FTP transfer (24/7)
- คุณสามารถ upload/download ไฟล์เว็บเพจ ไฟล์เสียง และไฟล์อื่นๆของคุณ โดยใช้โปรแกรมประเภท File Transfer Protocol (FTP) เช่น WS_FTP หรือ CuteFTP เป็นต้น ได้ตลอดเวลาเท่าที่คุณต้องการ
Unlimited ODBC/DSN
- กรณีที่คุณประกอบอาชีพโปรแกรมเมอร์ นักพัฒนาแอพพลิเคชั่น หรือเป็นคนชอบเขียนโปรแกรมติดต่อฐานข้อมูล เราได้จัดเตรียม ODBC/DSN ไว้ให้คุณพร้อมใช้งานด้วยตนเอง และสามารถสร้าง / แก้ไข / ลบ ODBC ได้อย่างไม่จำกัด ซึ่งเรามีฐานข้อมูลให้คุณเลือกใช้ผ่าน ODBC/DSN ทั้งหมด 3 ตัวด้วยกัน ได้แก่ SQL Server 2000, MS Access 2000 และ MS Excel 2000
Unlimited Excel/Access 2000 support
- กรณีที่คุณประกอบอาชีพโปรแกรมเมอร์ นักพัฒนาแอพพลิเคชั่น หรือเป็นคนชอบเขียนโปรแกรมติดต่อฐานข้อมูล เราได้จัดเตรียมโฟลเดอร์ที่ชื่อ db ภายในเว็บไซต์คุณ ไว้ให้คุณ upload ไฟล์ MS Excel 2000 และ MS Access 2000 ได้อย่างไม่จำกัด และคุณสามารถกำหนด ODBC/DSN เพื่อเขียนโปรแกรมติดต่อกับไฟล์ฐานข้อมูลเหล่านี้
SQL Server 2000 database or MySQL 3.23.53
- กรณีที่คุณประกอบอาชีพโปรแกรมเมอร์ นักพัฒนาแอพพลิเคชั่น หรือเป็นคนชอบเขียนโปรแกรมติดต่อฐานข้อมูล เราได้จัดเตรียมโปรแกรมฐานข้อมูล ที่รองรับงานขนาดกลาง-ใหญ่และเป็นที่ยอมรับกันในระดับสากล นั่นคือโปรแกรมฐานข้อมูล SQL Server 2000 และ MySQL ไว้ให้คุณเลือกใช้อย่างใดอย่างหนึ่ง โดยที่คุณสามารถสร้าง / แก้ไข / ลบ ฐานข้อมูลอย่างใดอย่างหนึ่งที่คุณ เลือกใช้ได้ตลอดเวลาผ่านโปรแกรมบริหารจัดการเว็บไซต์ที่มีประสิทธิภาพของเรา (Hosting Controller v1.41)
OLEDB support
- กรณีที่คุณประกอบอาชีพโปรแกรมเมอร์ นักพัฒนาแอพพลิเคชั่น หรือเป็นคนชอบเขียนโปรแกรมติดต่อฐานข้อมูล นอกจากที่เราได้จัดเตรียม ODBC/DSN ไว้ให้คุณติดต่อฐานข้อมูลแล้ว คุณยังสามารถใช้ OLEDB ซึ่งเป็นเทคโนโลยีในการติดต่อฐานข้อมูลที่มีประสิทธิภาพกว่าการใช้ ODBC/DSN ได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งทำให้โปรแกรมที่คุณพัฒนาขึ้นมีประสิทธิภาพการทำงานได้ดียิ่งขึ้น
Free ASP/ASP.NET/PHP/Perl scripts support

- กรณีที่คุณประกอบอาชีพโปรแกรมเมอร์ นักพัฒนาแอพพลิเคชั่น หรือเป็นคนชอบเขียนโปรแกรมบนอินเตอร์เน็ต เครื่องเว็บเซิร์ฟเวอร์ของเราได้รองรับการเขียนโปรแกรมด้วยภาษาต่างๆ ได้แก่ ASP, PHP , Perl และ ASP.NET เพื่อให้คุณสามารถพัฒนาโปรแกรมบนอินเตอร์เน็ตได้อย่างหลากหลายยิ่งขึ้น อีกทั้งเราได้จัดเตรียมไฟล์โปรแกรมตัวอย่างของภาษาทั้ง 3 นี้ อาทิเช่น Chat, Webboard, E-commerce เป็นต้น มีไว้ให้คุณพร้อมใช้งานทันที ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการเขียนโปรแกรมเป็นอย่างมาก

Weekly tape backup (DAT)
- เราตระหนักว่าข้อมูลเป็นสิ่งที่มีค่าและสำคัญมากที่สุด เราจึงให้ความสำคัญแก่การปกป้องรักษาข้อมูลของคุณเป็นอันดับแรก โดยนอกเหนือจากการใช้เทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูลด้วย SSL แล้ว เรายังทำการสำเนาข้อมูลของลูกค้าเราทุกรายเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ โดยจัดทำเป็นประจำทุกสัปดาห์
ข้อมูลเว็บโฮสติ้งส่วน E-mail Features

ส่วนของการรับ-ส่งอีเมล์ เราได้เลือกสรรซอฟต์แวร์อีเมล์ระดับ World Class มาบริการเพื่อลูกค้าเราโดยเฉพาะ นั่นคือโปรแกรม iMail Server (ปัจจุบันเวอร์ชั่น 7.13 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุด) เป็นโปรแกรมที่ให้บริการรับ-ส่งอีเมล์ที่ผู้ให้บริการ Web Hosting หรือแม้กระทั่ง ISP รายใหญ่ๆ ทั้งไทยและต่างประเทศ เลือกใช้มากที่สุดในโลก เนื่องจากใช้งานง่าย มีหน้าจอที่สวยงาม และทำงานได้หลากหลายกว่าโปรแกรมอีเมล์อื่นที่คุณอาจเคยใช้บริการ ซึ่งเหมาะสมกับความต้องการของลูกค้าทุกระดับ เช่น ISP, Enterprise, SME หรือแม้กระทั่ง End Users ก็ตาม โดยคุณสมบัติเด่นของโปรแกรมนี้ มีดังนี้
POP3/SMTP

- บริการรับ/ส่งอีเมล์ที่เป็นระบบมาตรฐานที่ทั่วโลกใช้กัน โดย POP3 หรือ Post Office Protocol v.3 หมายถึงบริการเช็คหรือรับอีเมล์โดยมีการแยกตู้จดหมายของแต่ละคนโดยจากกัน (Different Mailboxes) และ SMTP หรือ Simple Mail Transfer Protocol หมายถึงบริการส่งอีเมล์ ซึ่งคุณสามารถรับ-ส่งอีเมล์โดยใช้ชื่อโดเมนของตัวเอง เช่น noom@ thai24webhost .com, support@ thai24webhost. .com เป็นต้น อีกทั้งสามารถรับ-ส่งอีเมล์ผ่านโปรแกรมประเภทบราวเซอร์ เช่น Internet Explorer หรือ Netscape Communicator เป็นต้น และโปรแกรมเมล์ไคลเอนต์ เช่น MS Outlook Express เป็นต้น

Unlimited mail box

- คุณสามารถจะมีตู้จดหมายสำหรับพนักงานในองค์กรของคุณ เพื่อนของคุณ หรือแม้กระทั่งตัวคุณเอง โดยไม่จำกัดชื่ออีเมล์ เช่น support, info, billing, accounting, somchai, somsak เป็นต้น โดยที่แต่ละตู้จดหมาย (Mailbox) จะเป็นของพนักงานแต่ละคนโดยชัดเจน ไม่ปะปนกัน โดยเราได้จัดเตรียมให้แก่ลูกค้าของเราในทุกเว็บโฮสติ้งแพ็คเกจไว้เรียบร้อยแล้ว และให้อิสระแก่ลูกค้าในการบริหารการจัดการในด้านบัญชีผู้ใช้ด้วยตนเอง นั่นหมายถึง คุณสามารถสร้างผู้ใช้ด้วยตนเองกี่รายก็ได้ตามความต้องการ รวมถึงสามารถแก้ไขข้อมูลส่วนตัว เปลี่ยนรหัสผ่าน ได้ตลอดเวลา เป็นต้น

Unlimited alias

- นอกเหนือจากบริการ Unlimited mail box แล้ว คุณยังสามารถสร้างหรือกำหนดชื่อแทน (Alias name) ได้อย่างไม่จำกัด ยกตัวอย่างเช่น ตู้จดหมายของคุณชื่อ somchai แต่คุณสร้างชื่อแทนอีกชื่อหนึ่งขึ้นมาคือ sales นั่นหมายถึง ลูกค้าหรือผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์คุณสามารถส่งอีเมล์มาหาคุณได้ 2 ที่อยู่อีเมล์ ได้แก่ somchai และ sales โดยที่ตู้จดหมายที่จัดเก็บอีเมล์ทุกฉบับที่แท้จริงคือ ตู้จดหมายที่ชื่อ somchai ซึ่งทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาในการเข็คอีเมล์หลายตัว เนื่องจากใช้เพียงตู้จดหมายเดียวเคุณั้น

Unlimited forwarding address

- คุณสามารถกำหนดให้ตู้จดหมายที่คุณสร้างขึ้น สามารถส่งจดหมายต่อไปยังอีเมล์ที่คุณใช้ประจำอยู่เสมอได้ ยกตัวอย่างเช่น ตู้จดหมายของคุณชื่อ sales แต่อีเมล์ที่คุณใช้ประจำคือ somchai และคุณต้องการให้ลูกค้าหรือใครก็ตามที่ส่งอีเมล์มายัง sales ให้ทำการส่งอีเมล์ต่อมายัง somchai คุณเพียงแค่กำหนดให้ตู้จดหมาย sales ทำการส่งอีเมล์ต่อมายังอีเมล์ somchai ได้ทันที ซึ่งอีเมล์ฉบับนั้นจะไม่ถูกจัดเก็บไว้ที่ตู้จดหมาย sales แต่จะจัดเก็บไว้ที่ตู้จดหมาย somchai แทน อีกทั้งไม่จำเป็นต้องเป็นชื่อโดเมนเดียวกันอีกด้วย เช่น อีเมล์ที่ส่งมาที่ sales@ thai24webhost. com ให้ส่งต่อไปยัง somchai@hotmail.com เป็นต้น

Unlimited autoresponder

- คุณสามารถกำหนดให้มีการตอบอีเมล์กลับไปยังผู้ส่งโดยอัตโนมัติได้ เพื่อให้ผู้ส่งมั่นใจว่าคุณได้รับอีเมล์ของเขาเรียบร้อยแล้ว โดยอาจฝากเป็นข้อความสั้นๆ อาทิเช่น " เราได้รับอีเมล์ของคุณเรียบร้อยแล้ว และเราจะทำการติดต่อคุณกลับไปในวันรุ่งขึ้น " เป็นต้น

Vacation messages

- คุณสามารถกำหนดให้มีการตอบอีเมล์กลับไปยังผู้ส่งโดยอัตโนมัติได้ จะคล้ายกับคุณสมบัติ autoresponder แตกต่างกันเพียงแค่รูปแบบนี้จะตอบกลับไปยังผู้ส่งเพียงครั้งเดียวเท่านั้น แม้ว่าผู้ส่งจะส่งอีเมล์มาหาคุณหลายฉบับก็ตาม จะเหมาะกับกรณีที่คุณไปพักผ่อนหรือไม่สามารถทำงานในที่ทำงานของคุณได้เป็นเวลาหลายวัน คุณอาจจะใช้คุณสมบัตินี้เพื่อฝากข้อความทิ้งไว้ ให้ผู้ส่งอีเมล์มาหาคุณทราบ

Web based E-mail
- คุณสามารถเช็คหรือส่งอีเมล์ผ่านโปรแกรมเว็บบราวเซอร์ของคุณได้ เช่น โปรแกรม Internet Explorer หรือ Netscape Communicator เช่นเดียวกับ Yahoo! และ Hotmail ซึ่งทำให้คุณสะดวกสบายในการใช้งานทั้งในและนอกสถานที่ ขอเพียงสถานที่นั้นสามารถต่ออินเตอร์เน็ตได้เท่านั้น http:// mail.thai24webihost .com หรือ http://mail.thai24webhost.com
Web based calendaring

- คุณสมบัตินี้ถือว่าเป็นคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกว่า โปรแกรมเมล์เซิร์ฟเวอร์ที่คุณเคยใช้จากที่อื่น เนื่องจากได้รวมเอาปฏิทิน ตารางนัดหมาย เข้าไว้เป็นส่วนหนึ่งของ โปรแกรมเมล์เซิร์ฟเวอร์ด้วย ซึ่งทำให้คุณกำหนดตารางนัดหมาย ของตัวเองโดยผ่านโปรแกรมเว็บบราวเซอร์ ที่คุณใช้ประจำอยู่เท่านั้น นั่นก็หมายถึงว่า คุณจะทราบได้ทันทีล่วงหน้าว่าจะทำอะไรในแต่ละวัน สัปดาห์ เดือน และปี เสมือนมีเลขาส่วนตัวไว้คอยช่วยเตือนคุณไม่ให้พลาดนัดสำคัญได้

Web based spell checker

- คุณสมบัตินี้ถือว่าเป็นคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกว่า โปรแกรมเมล์เซิร์ฟเวอร์ที่คุณเคยใช้จากที่อื่น เนื่องจากได้รวม เอาฟังก์ชั่นในการตรวจคำสะกด ไว้ในตัว โปรแกรมเมล์เซิร์ฟเวอร์ด้วย (ฟังก์ชันนี้ปัจจุบันยังไม่สนับสนุนภาษาไทย) ทำให้คุณมั่นใจว่า ข้อความที่เขียนถึงคู่ค้าธุรกิจหรือ เพื่อนคุณนั้นถูกต้องด้วยตัวสะกดและความหมายไม่ผิดเพี้ยนไป

Web based administration

- คุณสมบัตินี้ถือว่าเป็นคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกว่า โปรแกรมเมล์เซิร์ฟเวอร์ที่คุณเคยใช้จากที่อื่น ในกรณีที่คุณเป็นผู้สมัครขอใช้บริการเว็บโฮสติ้งจากเรา เราจะกำหนดให้คุณอยู่ในฐานะ Host administrator ของโดเมนคุณ นั่นหมายถึงว่า คุณสามารถ เพิ่ม/ลบ/แก้ไข บัญชีผู้ใช้ภายใต้โดเมนคุณด้วยตนเองตลอดเวลา โดยที่เราจะทำหน้าที่คอยให้คำปรึกษาการใช้งานที่ถูกต้องแก่คุณเท่านั้น โดยคุณสามารถบริหารจัดการบัญชีผู้ใช้อีเมล์ด้วยตัวคุณเองได้อย่างเต็มที่

ข้อมูลเว็บโฮสติ้งส่วน Server softwares

ซอฟต์แวร์ที่เราให้บริการเว็บโฮสติ้งทุกตัว มีลิขสิทธิ์ถูกต้องตามกฏหมาย เพราะเราตระหนักถึงความเชื่อมั่น และความไว้วางใจของลูกค้าเราทุกราย ซอฟต์แวร์ที่เราให้บริการ มีดังนี้

Windows 2003 Server

- เราเลือกระบบปฏิบัติการของค่ายไมโครซอฟท์ ที่มีความสามารถในการรองรับระบบงานที่หลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบอีคอมเมิร์ส เราเจาะจงเลือก Windows 2000 Server คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Windows 2000 Server ได้ที่เว็บไซต์ของไมโครซอฟท์ ครับ

IIS 5.0

- โปรแกรมเว็บเซิร์ฟเวอร์ที่ได้รับความนิยมจากผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งและ ISP มากที่สุดในโลก นั่นคือ Internet Information Server 5.0 ของค่ายไมโครซอฟท์ จึงทำให้คุณเชื่อมั่นในตัวเราว่า เราคัดสรรแต่สิ่งที่ดีที่สุดให้คุณเสมอ

MS FTP Server 5.0

- โปรแกรม FTP เซิร์ฟเวอร์ที่ได้รับความนิยมจากผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งและ ISP มากที่สุดในโลกจากค่ายไมโครซอฟท์ จึงทำให้คุณเชื่อมั่นในตัวเราว่า เราคัดสรรแต่สิ่งที่ดีที่สุดให้คุณเสมอ

ASP 3.0 + ASP.NET

- เทคโนโลยีที่ใช้เขียนโปรแกรมบนอินเตอร์เน็ตจากค่ายไมโครซอฟท์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ในกลุ่มโปรแกรมเมอร์ นักพัฒนาแอพพลิเคชั่น อันเนื่องจากมีโครงสร้างที่เข้าใจง่าย พัฒนาระบบงานได้รวดเร็ว โดยทำงานกับโปรแกรมเว็บเซิร์ฟเวอร์ IIS 5.0 และระบบปฏิบัติการ Windows 2003 Serverได้เป็นอย่างดี

iMail Server 7.13 (latest version)

- โปรแกรมเมล์เซิร์ฟเวอร์จากค่าย IPswitch ผู้ผลิตซอฟต์แวร์บนอินเตอร์เน็ตชั้นนำระดับโลก เป็นโปรแกรมที่ทำให้การรับ-ส่งอีเมล์เป็นเรื่องง่ายดาย เนื่องจากคุณสามารถเช็คหรือส่งอีเมล์ผ่านโปรแกรมเว็บบราวเซอร์ของคุณ เช่นเดียวกับ Hotmail หรือ Yahoo! ที่คุณคุ้นเคย อีกทั้งยังสนับสนุนการรับ-ส่งอีเมล์โดยใช้โปรแกรมเมล์ไคลเอนต์ อาทิเช่น Outlook Express ได้อีกด้วย ทำให้การใช้อีเมล์ของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น อีกทั้งโปรแกรมยังอนุญาตให้คุณสร้างบัญชีผู้ใช้อีเมล์ (E-mail Account) ด้วยตัวคุณเอง นั่นหมายความว่านอกเหนือจากอีเมล์ของคุณแล้ว คุณยังสามารถสร้างอีเมล์เพิ่มเติมให้แก่เพื่อนร่วมงาน หรือใครก็ตามที่คุณต้องการได้ทันทีโดยผ่านโปรแกรมเว็บบราวเซอร์ของคุณเท่านั้น

MS Excel 2000

- โปรแกรมประเภท Spreadsheet ยอดนิยมที่มากับชุดโปรแกรม MS Office 2000 Standard และ Professional คุณสามารถใช้ไฟล์ Excel (*.xls) บนเว็บไซต์คุณเพื่อจัดเก็บข้อมูลเสมือนเป็น ฐานข้อมูลขนาดย่อมของคุณได้ทันที

MS Access 2000

- โปรแกรมประเภท Database ยอดนิยมที่มากับชุดโปรแกรม MS Office 2000 Professional คุณสามารถใช้ไฟล์ Access (*.mdb) บนเว็บไซต์คุณเพื่อจัดเก็บข้อมูลในฐานข้อมูลขนาดย่อม ของคุณได้ทันที

MS SQL Server 2000

- โปรแกรมประเภท Database ยอดนิยมที่มากับชุดโปรแกรม MS Backoffice ซึ่งรองรับการทำงานพร้อมกัน เป็นจำนวนมาก และมีประสิทธิภาพการทำงาน ได้ดีกว่า MS Access 2000 เป็นอย่างมาก จึงเหมาะสมกับเว็บไซต์ ที่มีปริมาณการใช้ข้อมูลสูง หรือมีผู้เข้าชมเว็บไซต์เป็นจำนวนมากได้เป็นอย่างดี

Cpanel Controller ไทย

- โปรแกรมบริหารจัดการเว็บไซต์ระดับ World Class ที่เราเลือกสรรมาให้คุณเป็นอย่างดี เป็นโปรแกรมที่ ISP และผู้ให้บริการ Web Hosting ในต่างประเทศให้การยอมรับ และเลือกใช้ไว้คอยบริการแก่ลูกค้าของพวกเขา เนื่องจากความสามารถในการบริหารจัดการเว็บไซต์ที่หลากหลาย และคุณก็สามารถจัดการได้ด้วยตนเองได้ อาทิเช่น การกำหนดสิทธิการใช้งานให้แก่โฟลเดอร์และไฟล์ การสร้างและจัดการ ODBC/DSN ได้ไม่จำกัด การสร้างและจัดการฐานข้อมูล SQL Server 2000 / MySQL และการตรวจสอบพื้นที่ใช้งานในเว็บไซต์ เป็นต้น

MS JET 4.5

- ส่วนติดต่อโปรแกรมฐานข้อมูล MS Access เวอร์ชัน 2000 ขึ้นไป เราทำการปรับปรุงส่วนนี้ ให้เป็นเวอร์ชั่นที่ทันสมัยอยู่เสมอ ออกแบบมาให้เหมาะสมสำหรับโปรแกรมเมอร์ และนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่ต้องการ เขียนโปรแกรมติดต่อกับฐานข้อมูล MS Access

MS ODBC/DSN

- คือโปรแกรมที่ออกแบบมา เป็นส่วนที่ติดต่อระหว่างโปรแกรมแอพพลิเคชั่นและฐานข้อมูล ซึ่งทำให้โปรแกรมเมอร์ และนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นสามารถเขียนโปรแกรมติดต่อกับฐานข้อมูลได้ทุกประเภท ที่สนับสนุนการใช้ ODBC/DSN โดยเราได้จัดเตรียมไว้ให้คุณทั้งหมด 3 ตัวด้วยกัน ได้แก่ MS Excel, MS Access และ SQL Server

MS OLEDB

- นอกเหนือจากโปรแกรมเมอร์ และนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นจะสามารถใช้ ODBC/DSN ในการติดต่อฐานข้อมูลแล้ว ยังสามารถที่จะใช้เทคโนโลยีล่าสุดของค่ายไมโครซอฟท์ในการติดต่อฐานข้อมูลทุกประเภท ได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วมากขึ้น โดยใช้ OLEDB เพื่อตอบสนองการติดต่อฐานข้อมูล อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

DSN/DSN-Less supported

- สำหรับโปรแกรมเมอร์ และนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่ต้องการใช้ ODBC คุณสามารถที่จะใช้ชุดคำสั่ง DSN-Less ซึ่งเป็นรูปแบบหนึ่งของ ODBC ในการติดต่อฐานข้อมูล โดยไม่จำเป็นต้องสร้าง ODBC ผ่านโปรแกรมบริหารจัดการเว็บไซต์ของเรา (Hosting Controller v1.41) ขึ้นมาเสียก่อน

MS JScript 5.6

- หนึ่งในภาษาโปรแกรมมิ่งของค่ายไมโครซอฟท์ นั่นคือ Javascript ปัจจุบันเวอร์ชัน 5.6 และเราจะทำการปรับปรุงส่วนนี้ให้เป็นเวอร์ชั่นที่ทันสมัยอยู่เสมอ

MS VBScript 5.6

- หนึ่งในภาษาโปรแกรมมิ่งของค่ายไมโครซอฟท์ นั่นคือ vbscript ปัจจุบันเวอร์ชัน 5.6 และเราจะทำการปรับปรุงส่วนนี้ให้เป็นเวอร์ชั่นที่ทันสมัยอยู่เสมอ เป็นภาษาโปรแกรมมิ่งที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้กันมาก เนื่องจากเรียนรู้ง่าย เข้าใจได้เร็ว และมีประสิทธิภาพระดับหนึ่ง อีกทั้งยังใช้ร่วมกับการเขียน Active Server Pages (ASP) ได้อย่างกลมกลืนที่สุด

ActivePerl 5.6.1.630
- ภาษาโปรแกรมมิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากบนระบบปฏิบัติการ Unix นั่นคือภาษา Perl จึงมีผู้คิดค้นให้สามารถรันบนระบบปฏิบัติการ Windows ได้ด้วย นั่นคือ ActivePerl เวอร์ชันปัจจุบันคือ 5.6.1 เหมาะอย่างยิ่งสำหรับโปรแกรมเมอร์และนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่มีความสามารถในการเขียนโปรแกรมด้วยภาษา Perl และต้องการใช้กับระบบปฏิบัติการ Windows
PHP 4.2.3

- ภาษาโปรแกรมมิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากอีกตัวหนึ่งบนระบบปฏิบัติการ Unix นั่นคือ Professional Homepage (PHP) เวอร์ชันปัจจุบันคือ 4.2.3 และสามารถรันบนระบบปฏิบัตการ Windows ได้ด้วยเช่นกัน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับโปรแกรมเมอร์และนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่มีความสามารถใน การเขียนโปรแกรมด้วยภาษา PHP และต้องการใช้กับระบบปฏิบัติการ Windows

ข้อมูลเว็บโฮสติ้งส่วน ASP Components

ASP components (preinstalled)
- เรามี ASP คอมโพแนนท์ให้คุณพร้อมใช้งานมากถึง 45 ตัว (มากกว่าผู้ให้บริการรายอื่น) ซึ่งครอบคลุมความต้องการใช้งานที่หลากหลายของลูกค้าที่ประกอบอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการสร้างโปรแกรม เช่น โปรแกรมเมอร์ นักพัฒนาโปรแกรมแอพพลิเคชั่น นักวิเคราะห์ระบบ หรือนักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่สนใจการเขียนโปรแกรมบนอินเตอร์เน็ต เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่สามารถเขียนโปรแกรมด้วยภาษา Active Server Pages (ASP) โดย ASP คอมโพแนนท์ที่เราจัดเตรียมไว้มีหลากหลายประเภทด้วยกัน อาทิเช่น ประเภทรับ-ส่งอีเมล์ ประเภทอัพโหลดไฟล์ ประเภทเครือข่าย ประเภทติดต่อฐานข้อมูล เป็นต้น รวมถึงสนับสนุนการใช้ XML ด้วย ทำให้เรามั่นใจว่าสามารถครอบคลุมความต้องการของลูกค้าอย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพ
Custom components
- นอกเหนือจาก ASP คอมโพแนนท์ที่เราได้จัดเตรียมให้คุณพร้อมใช้งานมากถึง 45 ตัวแล้ว เรายังอนุญาตให้คุณนำ ASP คอมโพแนนท์ของคุณมาติดตั้งบนเครื่องเว็บเซิร์ฟเวอร์ของเราได้ โดยจำเป็นต้องนำมาให้เราทำการทดสอบก่อนเสมอ เพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีผลกระทบที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อระบบหรือเครื่องเว็บเซิร์ฟเวอร์ที่เราให้บริการ โดยคุณสามารถส่งไฟล์มาให้เราทางที่อยู่อีเมล์ support@thai24webhost.com เพื่อทำการทดสอบก่อนเสมอ
Your POP3 Email accounts

POP3 (incoming) Hostname mail.youdomainname.com
SMTP (outgoing) Hostname mail.youdomainname.com

ท่านสามารถเช็คเมล์ผ่านเว็บ และเพิ่ม user email ได้ที่
http://mail.you.com หรือ http://mail.thai24webhost.com
user id : user@youdomain.com
pass : xxxxxx
Control Panel ท่านสามารถแก้ไขข้อมูลต่างๆ หรือเพิ่มเมล์ ได้ที่
http://admin.youdomainname.com หรือในระหว่างรอ update
ให้ใช้ http:// admin.thai24webhost .com

ข้อมูลเว็บโฮสติ้งส่วน DNS Server

DNS ที่คุณจะต้องเปลี่ยนเมื่อ upload file เสร็จแล้ว เพื่อชี้มาโฮสใหม่
ns1. thai24webhost. com
ns2. thai24webhost .com

ข้อมูลเว็บโฮสติ้งส่วน อื่นๆ

ตัวอย่างการเข้าถึงข้อมูล microsoft access แบบ odbc เช่น

conn.open "dsn=mydb"
ต้องเซต ODBC ด้วยใน control panel
ส่วนถ้าเข้าถึง database แบบ DNSLess โดยตรงไม่ต้องเซต ODBC

ตัวอย่างการเข้าถึงข้อมูล microsoft access แบบ odbc เช่น

conn.open "Provider=Microsoft.Jet.OLEDB.4.0;Data Source=" Server.Mappath("../db/mydb.mdb")
โดยไฟล์ mydb.mdb ให้แก็บใน /db/mydb.mdb มันจะเห็นเองไม่ต้องเซต ODBC

FTP

To upload your website you can FTP to
FTP Hostname ftp.youdomain.com (domain name activated later) or
ftp host : ftp. thai24webhost. com (ท่านจะใช้ ftp.youdomain.com ได้เมื่อโดเมนใช้ได้แล้ว)

directory for upload web : /
php path : c:\php
perl path c:\perl
การอ้างถึง path เช่น e:/ip1/youdomain.com

ไฟล์ .cgi , .pl , .php เรียกใช้ได้เลยโดยไม่ต้อง chmod ยกเว้นไฟล์ที่ต้องมีการอ่านและเขียนให้เซตได้ใน control panel หัวข้อ folder security

 
Untitled Document
         
 
Window Host:
  Start|Begin | Professional | Bussiness | Enterprise | เปรียบเทียบราคา
 
Free BSD Host:
  Start|Begin | Professional | Bussiness | Enterprise | เปรียบเทียบราคา
Colo/Dedicated:
  Colo-Location | Dedicated Server
Reseller:
  Windows Reseller Plan | Free BSD Reseller Plan
Domain Name:
  Domain Name Regis | .TH Domain Name Regis | Domain Apply | Domain Modify
บริการ:
  Web Applicaion | Web Ecomerce | Window Applicaion
 
Support:
  FAQ | เทคนิค Server |ข้อมูล Server | DNS | วิธีการเลือกใช้ Host | Control Panel Demo | Web Mail Demo | Manual
      Partner Site:| hostdomainseoappinside | howtohostdomainseoapp
      หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี : 3719900139940
 
Office :
Perfect Network
10/803 ถ.นวมินทร์ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพๆ 10240
 
Contact:
  Tel: 02-3792158 , 02-7336941 , 02-7334836 Hot Call : 01-8311484 Fax: 02-7336650